เคราะห์ซ้ำกรรมซัด คุณยายจะดับไฟ แต่จู่ๆน้ำไม่ไหล สุดท้ายลุกลามไหม้วอดทั้งหลัง

วันที่ 22 พ.ค.63 ร.ต.อ. ธนัญชล สังข์นวล รอง สารวัตร (สอบสวน ) สภ.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณ บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 ต.กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานรถน้ำดับเพลิง เทศบาลตำบล.บางบาล เทศบาลตำบลมหาพราหมณ์. อบต. พระขาว อบต. บ้านป้อม ร่วม 7 คัน เข้าดับเพลิง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านไม้ทรงไทยคู่ ใต้ถุนสูง เพลิงกำลังโหมไหม้ลุกลามรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดอยู่ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง สร้างความเสียหายบ้านถูกไฟเผาวอดหมดทั้งหลัง และยังพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 6171 พระนครศรีอยุธยา ถูกความร้อนได้รับความเสียหาย 1 คัน

ภาพจาก เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สอบถาม นางเพ็ญศรี ธารีจิตร อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองอยู่กับหลาน 2 คน นั่งดูหลานกำลังเรียนทางไกล ออนไลน์ผ่านดาวเทียมอยู่หน้าบ้าน จังหวะนั้นหลาน เห็นมีควันลอยขึ้นมา จากด้านหลังตู้เก็บของข้างในบ้าน และมีกลิ่นเหม็นไหม้ สักพักก็มีแสงเพลิงลุกขึ้นมา ตนเองจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อจะดับเพลิง แต่น้ำเกิดไม่ไหล เพลิงจึงลุกโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงรวดเร็ว

เมื่อควบคุมไม่ได้ จึงกระโดดหน้าต่างหนีออกมา แล้วรีบ ปล่อย สุนัข ที่เลี้ยงไว้ 10 กว่า ตัวอยู่ใต้ถุนบ้านให้มันวิ่งหนีกันออกมา และ อาจจะมีสุนัขบางตัว ที่ถูกไฟคอก เนื่องจากนอนอยู่ในห้องน้ำแล้วหนี ออกมาไม่ได้ เบื้องต้น คาดว่าความเสียหาย ประเมินมูลค่า ประมาณ 5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้น ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบในพื้นที่แต่เบื้องต้น คาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เรียบเรียงโดย เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อ่านต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *